Ca cao chứa đầy đủ các chất chống oxy hóa, chất béo, carbohydrate, protein, polyphenol, flavanoids và các chất khoáng như canxi, magiê, lưu huỳnh, đồng, sắt, kẽm và kali.
Ngoài ra, trái cacao có chứa axit oleic – là một chất béo không bão hòa đơn cần thiết cho sức khỏe tim mạch, chất xơ và vitamin E, B2, B1, B5, B3 và B9.
Công dụng:
- Chống oxy hóa:
- Giúp tinh thần minh mẫn
- Tốt cho bệnh nhân tiểu đường
- Ổn định huyết áp, cải thiện sức khỏe của tim
- Ca cao giúp giảm stress
- Ca cao giúp ngăn ngừa nguy cơ suy giảm trí nhớ
- Ca cao có thể giúp kiểm soát cân nặng
- Tác dụng làm đẹp: Giúp làn da căng mịn – Trị mụn và dưỡng trắng – Dưỡng móng chắc khỏe – Phục hồi tóc
Cách dùng:
- Ca cao dầm đá
Trái ca cao có quanh năm, nhưng mùa rộ nhất là vào khoảng tháng 1–2 và bạn nên lựa chọn những trái đực. Cacao đực quả hơi dài, đầu nhọn, khi cầm thấy nặng tay, cơm quanh hạt rất dày, ăn ngọt. Còn cacao cái trái hơi tròn, vỏ dày, nhưng cầm lên khi lắc thấy bọng và không có được ngọt bằng những trái ca cao đực.
Nếu bạn thích ăn ngọt thì nên lựa trái có vỏ đỏ, ai ưa ngọt vừa thì chọn trái có vỏ vàng. Hoặc bạn chuộng vị chua chua ngọt ngọt thì nên chọn trái vỏ xanh nhé.
Cách làm cực kỳ đơn giản: trái ca cao mua về cắt ngang, móc hết hột và lớp thịt (kế lớp vỏ) ra ly rồi trộn với đường và đá nhuyễn. Nếu thích béo hơn thì cho thêm miếng sữa đặc vào. Khi trộn đều lên, có một mùi rất thơm thêm một chút nồng của nhựa tươi.
Phần cơm ở ngoài của hột ăn ngọt và dai dai, hơi dính răng. Khi ăn bạn chỉ ăn lớp cùi bên ngoài và nhả hột. Hột đó bạn đem phơi khô, rang lên rồi và xay mịn là có luôn bột cacao nguyên chất.
Món cacao dầm đá này rất được chị em yêu thích, món vừa có vị ngọt và mát, thơm mùi ca cao.
2. Ca cao trái cây dầm
Nguyên liệu: Trái cây tươi: dưa hấu, thanh long, mít, xoài, Ca cao, sữa tươi, sữa đặc hoặc đường.
Cách làm: Đầu tiên cắt ngang trái, lấy hết phần thịt và hột ra. Dùng dao cắt nhỏ các loại hoa quả.
Tùy vào độ ngọt mà bạn thích có thể cho sữa đặc hoặc đường tùy muốn.
Và cuối cùng đổ cho tất cả nguyên liệu vào bát hoặc tô. Đổ sữa vào, thêm đá, và thưởng thức thôi!
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Trái Cacao Tươi”